[object Object]
9 trải nghiệm độc đáo tại thành phố Ojiya – Niigata

Ojiya là một thành phố nhỏ tại tỉnh Niigata. Nơi đây chưa thu hút nhiều khách du lịch Việt Nam nên sẽ rất thú vị nếu bạn có cơ hội khám phá mảnh đất này. Với người Nhật thành phố Ojiya gợi nhớ đến những con cá Koi đẹp, hay những lễ hội pháo Bông đặc sắc diễn ra hàng năm, thu hút một lượng lớn du khách đổ về Ojiya. Với tôi cơ hội được đến và tận hưởng không khí lạnh của mùa đông nơi đây là một trải nghiệm không bao giờ quên.

Lần đầu đến Nhật tôi không quá ngỡ ngàng bởi sự sạch sẽ hay hiện đại. Với tôi những thành phố hiện đại không còn lạ lẫm. Nhưng với thật cơ duyên khi Ojiya lại là thành phố tôi đến đầu tiên khi lần đầu tới Nhật. Một thành phố nhỏ, không hiện đại nhưng thanh bình đến lạ kỳ. Tàu cao tốc Shinkansen dừng tại ga Echigoyuzawa, từ đây xe bus đón tôi và đoàn đi thẳng đến Ojiya, tuyết tràn ngập nơi nơi, những khung cảnh mà tôi chưa bao giờ được cảm nhận. Ánh nắng mờ nhạt len lỏi giữa những màu trắng của Tuyết, như muốn toát ra khỏi sự lạnh giá của mùa đông. Tôi cảm nhận rõ, mùa đông ở đây thật lạnh, và Tuyết là một trong những trải nghiệm không thể bỏ qua tại đây.

Bạn phải đi chơi Tuyết

Tại Ojiya Tuyết rơi gần như khắp mùa đông từ tháng 12 đến tháng 3 hàng năm. Có những năm tuyết rơi dầy đến 2,5m, và thời điểm tôi đi tuyết rơi dầy 1,5m. Trong khi nếu bạn ở Tokyo hay các vùng phía nam thì tháng 2 gần như không có tuyết. Vào mùa đông bạn có thể tham gia nhiều hoạt động tại đây như : trượt tuyết ski, ngồi xe kéo, trượt máng từ đồi tuyết v.v.v.

Với các điểm trượt tuyết lớn chơi Ski bạn có thể tới Maiko resort, bạn có thể trượt từ đỉnh núi cao hơn 900 m. Khu trượt tuyết này cũng có nhiều bãi thấp hơn đáp ứng cho mọi trình độ. Thời gian mở cửa là từ giữa tháng 12 đến giữa tháng 3 hàng năm.

Các blog khác